Tổng thống mặc đồ lót giữ nhiệt để tiết kiệm năng lượng

13 - Nov - 2012  11:27
Tổng thống Nam Hàn nói ông sẽ mặc đồ lót loại giữ nhiệt trong mùa đông này, nhằm góp phần thực hiện các nỗ lực của chính phủ trong việc tránh bị thiếu năng lượng

Lee Myung-bak, người có biệt danh "xe ủi" do phong cách thực tiễn, không viển vông của mình, nói rằng mặc đồ lót giữ nhiệt mới đầu sẽ không thấy thoải mái cho lắm, nhưng ông đã dần quen với nó.


Nhu cầu sử dụng tăng cao trong tháng Chín đã dẫn tới tình trạng mất điện diện rộng, gây ảnh hưởng tới hàng triệu người Nam Hàn.Ông nói tất cả các công dân cần hợp tác chống tình trạng thiếu năng lượng.

Các quan chức nói thời tiết ấm bất thường khiến nhu cầu sử dụng năng lượng tăng cao.

Hồi đầu tháng, chính phủ đã ra hướng dẫn cho các doanh nghiệp, nhân viên dân sự và các công dân yêu cầu phải tiết kiệm điện bởi nguồn dự trữ quốc gia nhiều khả năng sẽ ở mức thấp trong cả mùa đông tới.

Các hãng lớn được yêu cầu phải cắt giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 10% so với những ngày cao điểm năm ngoái.

Ông Lee nói đất nước đang đối diện với "trận chiến gay go" nhằm tránh tình trạng mất điện.

"Tôi là một trong những người gần đây đã hạ nhiệt độ nơi làm việc xuống. Lẽ dĩ nhiên là tôi phải mặc đồ lót ấm hơn," hãng tin Yonhap trích đăng những lời nói của ông.

"Ban đầu thì [việc mặc đồ lót giữ nhiệt] không được thoải mái cho lắm. Nhưng sau ít lâu tôi thấy quen với chuyện đó, và nay tôi cảm thấy rất ấm, rất thoải mái với nó."

3747 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
Tin mới đưa :

Tổng lượt truy cập: 12,957,205
Số người Online : 48
Thành viên online: 0
Top